/
/
/
/
/

GIỮ BÌNH TĨNH KHI GẶP PHẢI TÌNH TRẠNG KẸT XE VÀO GIỜ CAO ĐIỂM

GIỮ BÌNH TĨNH KHI GẶP PHẢI TÌNH TRẠNG KẸT XE VÀO GIỜ CAO ĐIỂM

Thứ năm, 05/07/2018, 11:33 GMT+7

Kẹt xe khi tham gia giao thông là nỗi ám ảnh của nhiều tài xế và trên thực tế, việc này có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe của tài xế khi tham gia giao thông.

Khi tham gia giao thông và gặp tình trạng kẹt xe, con đường nhỏ hẹp trở nên đông đúc vì khá nhiều phương tiện giao thông chen chúc nhau trên đường. Mọi người trở nên thiếu kiên nhẫn dẫn đến việc họ cố gắng vượt qua và luồn lách vào những con đường khác, dẫn đến việc tình trạng kẹt xe ngày càng khó giải quyết hơn.

giu-binh-tinh-khi-gap-phai-tinh-trang-ket-xe-vao-gio-cao-diem

Khi ấy, những cảm xúc tiêu cực trong chúng ta rất dễ khiến chúng ta trở nên mất bình tĩnh. Vì vậy, hãy tránh xa những phiền nhiễu này bằng cách:

- Đặt điện thoại di động ở chế độ im lặng

- Tắt nhạc hoặc tắt máy xe

- Nếu bạn đang chở khách thì hãy yêu cầu họ giữ bình tĩnh và yên lặng đến khi tình trạng kẹt xe được giải quyết.

Bên cạnh đó, bình tĩnh quan sát và đánh giá tình hình xung quanh. Bạn nên lên kế hoạch cho những cách bạn có thể phản ứng trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như một chiếc xe khác va phải đuôi xe của bạn,…

- Giữ tầm mắt quan sát điều kiện giao thông và đánh giá tình hình hiện tại.

- Xác định các phương tiện giao thông xuất hiện không an toàn, chẳng hạn như những chiếc xe khác đang cố gắng sáp nhập qua các làn đường.

- Theo dõi mật độ kẹt xe.

- Quan sát tín hiệu trước khi thực hiện một lượt hoặc sáp nhập vào làn đường.

- Dành không gian giữa xe của bạn và các xe khác.

- Không lái xe trong tình trạng mệt mỏi và cảm xúc không ổn định.

Xem thêm:

>>> Cách để nhanh chóng giảm nhiệt ôtô trong những ngày nắng nóng

>>> Một vài mẹo hay giúp bảo vệ ô tô trong những ngày nắng nóng

>>> Tin tức khác

Lên kế hoạch lái xe và thời gian để tránh tình trạng kẹt xe. Tốt nhất nên tránh di chuyển vào khung giờ cao điểm. Trong nhiều trường hợp, có thể xuất phát trước khi bắt đầu hoặc sau khi kết thúc giờ cao điểm. Khung giờ cao điểm có thể thay đổi theo từng đoạn đường hoặc từng khu vực nơi bạn sinh sống.

Chú ý đến tình trang giao thông ở phía xe. Khi bạn đang di chuyển gần đến một đoạn đường đông đúc, bạn nên giảm tốc độ và từ từ quan sát tình hình. Đồng thời cho phép ma sát làm chậm xe của bạn, điều này cho phép giảm tốc độ và tiết kiệm gas hơn.

Tùy thuộc vào khoảng cách, bạn cũng có thể cần sử dụng phanh để làm chậm đến một tốc độ chấp nhận được khi tiếp cận lưu lượng truy cập lớn.

Bằng cách giảm tốc độ, có cơ hội tình trạng kẹt xe sẽ nhanh chóng được giải quyết trước khi bạn đến đó. Bên cạnh đó, việc giữ vững tốc độ giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu và ít gây tai nạn hơn.

Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao

Ý kiến của bạn